Cách Cúng Và Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà

Hưỡng Dẫn Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà CHUẨN NHẤT!

0 Comments

Vong linh của thai nhi, dù rất nhỏ, nhưng lại rất khó để được giải thoát. Việt thực hiện cúng vong đúng cách và đầy đủ để giúp vong linh của thai nhi được siêu thoát. Hãy đọc bài viết dưới đây của Đạo Phật để tìm hiểu cách cầu siêu cho thai nhi tại nhà và những điều cần chuẩn bị cho lễ cầu siêu này.

Tại Sao Cần Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà?

Bạn đang xem Hưỡng Dẫn Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà CHUẨN NHẤT! trong chuyên mục Nghi Thức của Đạo Phật 247

Có nhiều lý do khiến một thai nhi không kịp chào đời mà đã mất, và dù nguyên nhân gì đi nữa, đứa trẻ đó thường mang theo nỗi oán hận, tự hỏi tại sao bố mẹ lại bỏ rơi mình. Vì vậy, vong linh của thai nhi thường rất khó để được giải thoát.

Tại Sao Cần Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà?
Tại Sao Cần Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà?

Để giảm bớt nỗi oán hận và đau đớn đó, bố mẹ thường tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi, để giúp nó siêu thoát và chuyển kiếp sang một kiếp khác. Ngoài ra, khi thực hiện lễ này, bố mẹ và các thành viên trong gia đình cũng sẽ cảm thấy bình an hơn, không còn cảm thấy áy náy và sống một cuộc sống thanh thản hơn. Lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi có thể được tổ chức tại chùa, đền hoặc tại nhà đều được chấp nhận.

Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Cần Những Gì?

Những vật dụng cần chuẩn bị cho lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi gồm:

 • Hoa tươi và trái cây.
 • Một ít vàng mã và hương nhang (nên tránh sử dụng quá nhiều vàng mã để tránh lãng phí).
 • Một ly rượu.
 • Hai cây nến.
 • Bộ quần áo sơ sinh (do không biết rõ giới tính của thai nhi, nên chuẩn bị 2 bộ cho cả nam và nữ).
 • Bánh kẹo, sữa, đồ chơi và các đồ dùng khác mà trẻ em thích.
Xem thêm:  Bài Cúng Cầu Siêu Cho Người Mới Mất | Chuẩn Chỉ
Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Cần Những Gì?
Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Cần Những Gì?

Thực tế, vẫn chưa có quy định cụ thể về việc chuẩn bị lễ cầu siêu và số lượng vật dụng cần thiết. Việc này thường phụ thuộc vào vùng miền, điều kiện của gia đình, nhưng điều quan trọng nhất là tấm lòng của cha mẹ muốn thể hiện và giúp vong linh của thai nhi sớm được giải thoát.

Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà

Cách bày lễ

Đối với những gia đình có ban thờ Phật, lễ cầu siêu cho thai nhi thường được tổ chức trước ban thờ Phật, bằng cách bày đặt các vật phẩm cúng cho thai nhi trên ban thờ gia tiên. Trong trường hợp gia đình không có ban thờ Phật, thì lễ cầu siêu thường được tổ chức trước ban thờ gia tiên.

Nếu không có ban thờ trong nhà, lễ cầu siêu có thể được tổ chức trên một bàn riêng hoặc bàn học, đặt ở một không gian trang nghiêm để tiến hành lễ.

Lưu ý: Sau khi đã tiến hành lễ cầu siêu cho thai nhi trong vòng 7 ngày, sau đó gia đình có thể hạ lễ và thăm chùa để tiến hành cầu siêu cho thai nhi.

Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà
Cách Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà

Văn khấn cầu siêu cho thai nhi tại nhà

Naм мô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy cҺín phương tɾời, мười phương Chư Phật, Chư Phật mười ρhương.

Con lạy Đức Phật Di Đà.

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Địa tạng vương Bồ tát

Xin chứng giám cho Đệ tử tên… ρháp danh… Trước đây do vô minh, sai lầм, con đã từng lỡ dạι pҺá bỏ thɑi nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình мà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tιn vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc мình đã Ɩàm. Con đã sai ɾồι! Nɑy con xin chân thành sám hốι tất cả nҺững tội Ɩỗi mà con đã tạo tác.

Xem thêm:  Văn Khấn Đón Trẻ Sơ Sinh Về Nhà | Thủ Tục Đón Bé Về Nhà

Con của mẹ! Mẹ đã nҺận ra những lỗi lầm từng gιeo cho con. Mẹ không nhận thức hết rằng những gì mình đã Ɩàm gây cho cả cha mẹ và con quá nhiều đau khổ, Ɩàm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trácҺ, vất vưởng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật ρháρ, mẹ mớι hiểᴜ ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừɑ hình thànҺ tổ hợρ thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xɑ trong lòng, lương tâм cắn rứt.

Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin con đừng oán hận mẹ nữɑ. Đúng là cho dù bất kỳ Ɩý do gì cũng không thể cҺấp nҺận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ bιết sám hốι cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức nҺững ʋιệc thiện lành để hồi Һướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ nιệм Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế gιới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn Ɩìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ Tạo Hóa Dι Lặc Phật, Đức A Dι Đà PҺật và các bậc bề trên xót thương tιếρ dẫn tất cả các vong linh thai nhι trên toàn tҺế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu sι phá bỏ đềᴜ được vãng sanh về thế giới an lànҺ nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ ρhá thɑi hãy dừng Ɩại các saι lầm.

Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền Ƅốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếᴜ có ai tҺấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết мột báo thân này. Đồng sanh nước Cực Ɩạc.

Nam Mô tạo Hóa Di Lặc Phật ( 3 Ɩần).

Lưu Ý Khi Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà

Lưu Ý Khi Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà
Lưu Ý Khi Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà
 • Tính đến việc vong linh của thai nhi, mặc dù chưa hình thành thân thể nhưng vẫn có khả năng nhận thức và hiểu biết về những điều cha mẹ làm cho mình. Do đó, khi tổ chức lễ cầu siêu tại nhà, cần chú ý các điểm sau đây để tránh gây oán hận cho thai nhi và giúp nó sớm giải thoát.
 • Tổ chức lễ càng sớm càng tốt, tránh để lâu có thể khiến vong linh thai nhi nổi giận và gây ra xui xẻo cho gia đình.
 • Cả bố và mẹ đều cần tham gia vào lễ cúng để thể hiện sự tôn trọng và tình cảm với linh hồn thai nhi.
 • Tránh khóc trong lễ cúng, việc này có thể khiến cho thai nhi lưu luyến và khó giải thoát.
 • Hạn chế sử dụng lễ vật và vàng mã quá nhiều trong lễ cúng.
 • Khi nhang cháy được một nửa, tiến hành hóa vàng mã, không tự ý vứt bỏ lễ vật.
 • Sau khi hoàn thành lễ cúng, hãy thường xuyên thực hiện các hoạt động phóng sinh và làm việc thiện để tích đức và tạo phước cho linh hồn thai nhi cũng như cho chính bản thân mình.
Xem thêm:  Sắm Lễ Cầu Con Tại Nhà Cần Những Gì? Văn Khấn Cầu Con

Lời Kết

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về cách cúng cầu siêu cho thai nhi tại nhà được chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách thức sám hối và thực hiện các việc thiện để giúp linh hồn của thai nhi sớm giải thoát. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho thai nhi trở thành một con người bình thường và có thể sống một cuộc đời đầy đủ và ý nghĩa.

Related Posts