Nên chép kinh phật gì?

Nên Chép Kinh Phật Gì? Cách Chép Kinh Cho Người Mới Bắt Đầu

0 Comments

Chép kinh là một trong những phương pháp tu học được nhiều người thực hiện và tu tập. Trong bài viết này, Đạo Phật 247 sẽ giải đáp thắc mắc tất cả về việc chép kinh cũng như trả lời các câu hỏi: Nên chép kinh Phật gì? Cách chép kinh cho người mới bắt đầu?

Chép kinh là gì?

Bạn đang xem Nên Chép Kinh Phật Gì? Cách Chép Kinh Cho Người Mới Bắt Đầu trong chuyên mục Kiến Thức của Đạo Phật 247

Chép kinh là hành động chép lại những lời dạy của Phật, để thấm nhuần vào trong tâm trí. Từ đó, chúng ta có thể học hỏi và vận dụng được những điều Đức Phật dạy để tăng thêm phước lành, cơ duyên và thiện căn.

Các Phật tử có thể chép nhiều kinh pháp khác nhau, tùy theo ước nguyện để mang lại công đức cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, chép kinh cần thực hiện trong không gian yên tĩnh, nắn nót từng con chữ giúp ta hiểu sâu từng câu từng chữ trong quyển sách.

Nên chép kinh phật gì?
Nên chép kinh phật gì?

Chép kinh có tác dụng gì?

Việc chép kinh mang lại nhiều phước báu. Sở dĩ, có hiểu sâu, chúng ta mới có thể vận dụng lời Phật dạy. Dưới đây là một số lợi ích mà chúng tôi đã tổng hợp.

Xem thêm:  Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy - Top 10 Lời Chúc Ý Nghĩa Nhất

Cân bằng lại cảm xúc 

Thực tế cho thấy những người có tính cách nóng nảy, bốc đồng sẽ dần dần bình tĩnh, điềm đạm hơn khi thực hiện chép kinh Phật.

Đặc biệt, đối với những người tham, sân, si thực hiện chép kinh đều đặn sẽ dần buông bỏ những xa hoa, hóa lệ, tu tâm, dưỡng tính để cuộc sống sống tốt hơn mỗi ngày.

Giải thoát và giác ngộ 

Những cảm xúc tiêu cực, những mảnh đời bệnh tật, đau ốm sẽ được giải thoát những muộn phiền của cuộc sống. Họ hòa mình vào Phật pháp, chép từng lời Phậy dạy để tìm hiểu sự thánh thiện.

Vậy nên, chép kinh không chỉ là một hoạt động sao chép mà còn là quá trình tu tập, nuôi dưỡng từng lời dạy để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Nên chép kinh phật gì?
Nên chép kinh phật gì?

Nên chép kinh phật gì? 

Người mới bắt đầu nên cân nhắc và lựa chọn loại kinh phù hợp với bản thân. Vậy, người mới nên chép kinh gì? Bạn có thể cân nhắc chọn một số kinh phật sau:

  • Kinh Địa Tạng: Khi chép kinh này, bạn sẽ phát nguyện được lòng vị tha, từ bi và thương xót chúng sinh. Kết quả là bạn sẽ tạo được phước báu cho bạn và gia đình của bạn.
  • Kinh A Di Đà: Kinh này truyển tải những bài học mà Đức Phậy giảng dạy, từ đó giúp người chép trừ tiêu nghiệp chướng và tăng độ phước lành.
  • Kinh Dược Sư: Kinh này giúp tiêu trừ tai họa, bệnh tật.
  • Kinh Pháp Hoa: Việc chép kinh giúp ta thấu hiểu đạo lý của Phật pháp, thông kinh kiến thức.
  • Kinh Lăng Nghiêm: Giúp người chép và người nghe tăng công đức, đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.
  • Kinh Sám Hối Hồng Danh: Giúp người đọc sám hối tội lỗi, sai tránh đã thực hiện ở quá khứ. Từ thiếu hiểu chúng sinh, buông bỏ và giác ngộ.
Xem thêm:  Quy Luật Sinh Lão Bệnh Tử Trong Phong Thủy Là Gì?

Cách chép kinh cho người mới bắt đầu?

Sau khi bạn đã chọn được kinh phật phù hợp, bạn có thể bắt đầu cho hoạt động chép kinh. Bạn cần giữ yên bình khi chép kinh để có thể đọc từng chữ, nắn nót từng chữ, tránh sai sót.

Áo quần chỉnh tề cũng là yếu tố cần thiết khi thực hiện chép kinh. Việc làm này thể hiện lòng tôn kính, lịch sự đối với Đức Phật.

Khi chép kinh, bạn cũng cần giữ năm giới cấm: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu. Đồng thời, bạn cũng nên tích cực làm việc thiện, cúng dường, thiện định để tăng phước báu.

Nếu có thể, bạn cũng nên khuyến khích người thân, bạn bè tham gia việc chép kinh để họ có thể tiếp xúc với phật pháp, lan tỏa hạnh phúc đến với mọi người.

Nên chép kinh phật gì?
Nên chép kinh phật gì?

Nên chép kinh vào giờ nào? 

Chép kinh không áp đặt thời gian cụ thể. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, không vướng bận công việc, bạn có thể chép kinh ngay lúc đó.

Sở dĩ, khi tâm trạng ổn định, chúng ta có thể thành tâm hiểu hết những những lời dạy hay của Đức Phật. Kết quả là việc chép kinh mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống.

Lời kết 

Thông qua bài viết này, chúng ta đã giải đáp được câu hỏi: Nên chép kinh phật gì? Sự chân thành lúc chép kinh sẽ tạo nên một lòng tin vào giáo lý nhân quả. Từ đó, giúp bạn cân bằng lại cảm xúc, đồng thời giải thoát và giác ngộ, mang lại phước lành cho bản thân và gia đình.

Related Posts