Kinh Nhật Tụng hàng ngày

Kinh Nhật Tụng Hàng Ngày – 3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

0 Comments

Kinh Nhật Tụng được sử dụng phổ biến ở chùa cũng như tại gia của cư sĩ. Hãy cùng Đạo Phật 247 tìm hiểu về Kinh Nhật Tụng hàng ngày thông qua blog này.

Kinh Nhật Tụng hàng ngày là gì? 

Bạn đang xem Kinh Nhật Tụng Hàng Ngày – 3 Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua trong chuyên mục Kinh Phật của Đạo Phật 247

Kinh Nhật Tụng là kinh dùng để tụng hàng ngày nhằm tu tập và nuôi dưỡng. Ngày xưa, bản gốc của kinh là chữ Hán nên các phật tử chỉ nghe và lặp theo. Tuy nhiên, ngày nay kinh đều được dịch sang bản tiếng Việt, phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi. Từ đó, lời Phật dạy thấm nhuần vào trong tâm trí của mỗi người.

Kinh Nhật Tụng hàng ngày
Kinh Nhật Tụng hàng ngày

Kinh Nhật Tụng có các loại kinh phổ biến như sau:

 • Công Phu Khuya (Chú Lăng Nghiêm)
 • Quá Đường
 • Cúng Ngọ
 • An Vị Phật
 • Cúng Vong
 • Phóng Sanh
 • Mông Sơn Thí Thực
 • Kinh Di Đà
 • Kinh Phổ Môn
 • Kinh Kim Cang
 • Hồng Danh Sám Hối
 • Kinh Vu La

Ý nghĩa của các loại Kinh Nhật Tụng là gì?

Mỗi Phật Tử sẽ có phát nguyện riêng nên sẽ chọn cho mình loại tụng kinh cho tụng phù hợp. Dưới đây là ý nghĩa của một số loại kinh phổ biến.

Xem thêm:  Kinh Địa Tạng Quyển Hạ | Cách Tụng Kinh Địa Tạng Tại Nhà

Chú Đại Bi

Nội dung của bài kinh này giúp giải các kiếp nạn, bệnh tật, mang lại nhiều phước báu cho chúng sinh và nhân loại. Chú Đại Bi là thần chú viên mãn nhất trong Phật giáo.

Kinh Địa Tạng 

Gia đình nào có người sắp mất, họ sẽ tụng kinh Địa Tạng để giúp người thân vượt qua nổi đau thể xác và tinh thần. Đồng thời, hồi hướng cho linh hồn được siêu thoát nhẹ nhàng.

Kinh Vu Lan Báo Hiếu 

Vào tháng 7 hàng năm, các Phật Tử thường tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu để thương nhớ công đức vô biên của đấn sinh thành. Họ đã vất vả nuôi dưỡng, chăm sóc để chúng ta có ngày hôm nay.

Vì vậy, việc niệm kinh để cầu cha mẹ bình an, hưởng hồng phúc. Nếu cha mẹ đã mất thì việc tụng kinh giúp họ dễ siêu thoát.

Kinh Nhật Tụng hàng ngày
Kinh Nhật Tụng hàng ngày

Kinh A Di Đà 

Kinh A Di Đà nhằm tưởng nhớ công đức của Đức Phật – người đã dẫn đường mở lối cho chúng sanh. Kinh này đã truyền tải những bài học về cuộc sống mà Đức Phật đã để lại.

Kinh Phổ Hiền 

Kinh Phổ Hiền truyền tải những triết lý nhân sinh, giúp người đọc vượt dậy và vững bước trên đường đi, đặc biệt là đường học đạo.

Kinh Pháp Hoa 

Việc niệm kinh này sẽ giúp khai thông, mở đường mở lối cho bản thân. Hơn nữa, các bài học từ kinh Pháp Hoa giúp con người thoát khỏi khổ đau của thế gian, nhẹ nhàng, bình thản đón nhận mọi sự việc.

Xem thêm:  Kinh 8 Điều Giác Ngộ Của Bậc Đại Nhân | Chữ To Dễ Đọc

Kinh Sám Hối Hồng Danh 

Đúng như cái tên là Kinh Sám Hối Hồng Danh giúp người niệm kinh sám hối mọi lỗi lầm đã gây ra ở trong quá khứ. Khi đọc kinh, nhận thức được những lỗi sai, hiểu rõ những đường đi đúng đắn, từ đó vượt qua khiếp nạn.

Chư Kinh Nhật Tụng nghi thức tụng niệm

Chư Kinh Nhật Tụng mang lại nhiều lợi ích cho Phật Tử. Dưới đây là nghi thức tụng niệm đầy đủ để quý vị tham khảo.

Chuẩn bị trước khi niệm Kinh Nhật Tụng hàng ngày

 • Trước khi niệm kinh, bạn cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề. Đặc biệt, bạn cần tập trung 100% để phát nguyện được theo ý nguyện.
 • Không gian yên tĩnh cũng là yếu cố cần thiết đem lại công đức cũng như giúp tinh thần tập trung.
 • Chuẩn bị đầy đủ hương, nến, đèn, chén nước sạch, trái cây, hoa để cúng dường cho Đức Phật.
 • Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ như mõ, chuông, khánh (có hoặc không).

Trong khi niệm Kinh Nhật Tụng hàng ngày

Trong khi đọc kinh, chúng ta cần đọc rõ ràng và hiểu rõ ý nghĩa từng câu từng chữ trong kinh Phật. Từ đó, có thể ứng dụng được vào cuộc sống hàng ngày. Niệm kinh Nhật Tụng sám hối, giác ngộ cũng như hạn chế được những tật xấu của bản thân.

Sau khi niệm Kinh Nhật Tụng hàng ngày 

Sau khi đọc kinh, chúng ta cần cảm ơn Đức Phật đã mang lại phước báu cho nhân loại. Đồng thời, xin lỗi nếu vô tình đọc sai và mong có cơ hội hồi hướng phước cho chúng sinh.

Xem thêm:  Bài Kinh Địa Tạng Cho Thai Nhi Và Mẹ Bầu
Kinh Nhật Tụng hàng ngày
Kinh Nhật Tụng hàng ngày

Lợi ích của việc niệm kinh Nhật Tụng hàng ngày 

Nếu các Phật tử duy trì thói quen niệm kinh hàng ngày sẽ mang lại một số lợi ích sau đây.

Giải trừ nghiệp chướng 

Niệm kinh hàng ngày sẽ được Đức Phật bảo vệ và giải trừ nghiệp chướng ở thế gian. Những lời nói của Phật dạy sẽ được khắc sau và từ đó, tìm ra lối sống lành mạnh cho bản thân để tăng cường phước báu.

Giữ tâm trong sạch 

Việc niệm chư kinh nhật tụng sẽ giúp bản thân hiểu rõ những nổi khổ của người khác, đồng thời giải trừ bớt tội lỗi mà bản thân đã sai phạm trong quá khứ. Đặc biệt, được nuôi dưỡng những lời Phật dạy ở trong tâm trí.

Thuyên giảm nổi đau bệnh tật 

Khi niệm kinh, chúng ta chỉ nghĩ đến những điều tích cực đang hướng đến, những điều tiêu cực sẽ tan đi. Từ đó, tác động tích cực đến quá trình chữa lành và phục hồi cho thể chất lẫn tinh thần.

Lời kết 

Niệm Kinh Nhật Tụng hàng ngày mang lại lợi ích cho bản thân cũng như lợi ích cho những người xung quanh nghe được. Đặc biệt, khi tụng niệm cần tránh ồn ào để tâm thanh tịnh, dễ dàng thấu nhuần những lời dạy của Đức Phật.

Related Posts