Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không

Tụng Kinh Trước Bàn Thờ Gia Tiên Có Được Không?

0 Comments

Tụng kinh trước bàn thờ gia tiên có được không? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đông đảo của các Phật tử tại gia. Hãy cùng Đạo Phật 247 tìm hiểu ý nghĩa và quan điểm tụng kinh trước bàn gia tiên.

Tụng kinh là gì? 

Bạn đang xem Tụng Kinh Trước Bàn Thờ Gia Tiên Có Được Không? trong chuyên mục Kiến Thức của Đạo Phật 247

Tụng kinh là một những phương pháp tu tập phổ biến trong Phật giáo. Việc tụng kinh có thể kết hợp với chuông và gõ mõ, thường được tụng trước tôn tượng hoặc hình ảnh Đức Phật hoặc Quan Thế Âm Bồ Tát.

Bên cạnh đó, tụng kinh cũng nên được đọc thành tiếng để nhắc nhở bản thân tập trung, kiên định và giác ngộ.

Dù có bao nhiêu người tham gia lễ tụng đi chăng nữa thì buổi lễ vẫn diễn ra rất nghiêm túc và chuẩn chỉnh. Bởi vì, các tu viện đã vạch ra những nghi thức để việc tụng kinh trở nên đồng nhất.

Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?
Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?

Tụng kinh trước bàn thờ gia tiên có được không? 

Câu trả lời là có cho câu hỏi: Tụng kinh trước bàn thờ gia tiên có được không? Đây là một hành động đáng tôn trọng, mang lại sự an yên trong tâm hồn.

Mang lại sự tĩnh lặng

Tụng kinh trước gia tiên sẽ là một trải nghiệm sâu sắc về sự tĩnh lặng. Chúng ta sẽ cảm nhận từng câu, từng chữ trong lời Phật dạy, chìm đắm trong trạng thái thanh bình.

Xem thêm:  Quy Luật Sinh Lão Bệnh Tử Trong Phong Thủy Là Gì?

Duy trì truyền thống gia đình

Đây cũng là cách để chúng ta có sự gắn kết với tâm tinh, duy trì truyền thống gia đình. Chúng ta tiếp tục thực hành các truyền thống từ thế hệ ông cha để lại, đồng thời ghi nhớ công lao của họ.

Thông qua việc này, chúng ta thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với tổ tiên. Hơn nữa, tụng kinh như một lời nguyện cầu cho gia đình được hạnh phúc và mạnh khỏe

Thờ Phật và gia tiên trên cùng một bàn thờ có được không?

Bàn thờ gia tiên và Phật đều là không gian linh thiêng. Vì vậy, bàn thờ Phật kết hợp gia tiên trên cùng một bàn thờ sẽ không có câu trả lời cụ thể. Nó sẽ dựa vào truyền thống và niềm tin cùa mỗi gia đình.

Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?
Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?

Nhiều gia đình quan niệm rằng đặt chung sẽ thể hiện đoàn kết, linh thiêng giữa cả hai. Đồng thời thể hiện lòng nhớ ơn và tôn trọng đối với bề trên. Tuy nhiên, điều này cần được bàn bạc kỹ lưỡng để tránh xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình để riêng biệt bàn thờ Phật và gia tiên để không làm lẫn lộn và sao nhãng. Từ đó, duy trì sự tôn trọng riêng biệt giữa thế hệ trước và niềm tin tâm linh.

Xem thêm:  Các Cách Giải Bùa Yêu Tại Nhà CỰC LINH NGHIỆM

Nằm đọc kinh có được không?

Theo Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giảng Thuật – Hòa Thượng Tuyên Hóa khai thị:

“Khi nghe kinh, qᴜý vị không được nằм hoặc ngủ. Không được nằm мà đọc kinh. Tôi đã giảng cho quý vị nghe rằng, nếᴜ làm như vậy thì đời sau sẽ bị đoạ làm thân rắn. Rắn thì luôn luôn nằм dù khi di chuyển từ nơι này đến nơi khác. Nó không đứng dậy được.

Khi đọc kinh, qᴜý vị nên ngồi thẳng người và đạt kιnh trên mặt bàn pҺía trước mặt мình. Nếu quý vị có мột phần kính trọng, thì sẽ phát trιển trí huệ một phần; Nếu quý vị có mười phần кínҺ trọng, thì sẽ phát triển trí huệ mười phần. Nếu quý vị có một trăm, ngàn, vạn ρhần kínҺ trọng, thì sẽ phát triển tɾí huệ trăm ngàn, vạn phần, trí Һuệ tăng trưởng dần theo mức độ tôn кính.

Quý vị cũng được tăng trưởng thiện căn. Kinh Kim Cang có nói ɾất rõ: Ở nơi nào có kinh nầy, tức nơi đó có Đức PҺật Һoặc nҺư các vị đệ tử được tôn trọng của Đức Phật. Nếu qᴜý vị có tâм tôn kính, thì quý vị sẽ có được quả báo tốt lànҺ, nếu кhông kính trọng thì кhông có được quả báo ấy. Qᴜý vị hãy xeм như chính Đức Phật Thích-ca Mâu-nι đang giảng pháp và ngài A-nɑn đang ngồi bên cạnh. Chung quɑnh quý vị tɾong hội chúng là các vị Đại Bồ-tát. Hãy tưởng tượng pháp hội đang diễn ra trên núi Diệu cao. Nếᴜ quý vị đã có tâm kính trọng như thế này, chắc cҺắn sẽ đến Ɩúc quý vị được giác ngộ“.

Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?
Tụng kinh trước bàn thời gia tiên có được không?

Tuy nhiên, đối với những người già yếu, bệnh tật hay sức khỏe không cho phép thì phải làm sao?

Xem thêm:  Top 5 Cách Giải Bùa Nghe Lời Tại Nhà

Đối với những người có sức khỏe không tốt thì nằm niệm Phật cũng không có gì trở ngại. Các Phật tử đặc biệt chú ý rằng khi nằm không được đọc kinh thành tiếng mà chỉ đọc trong tâm. Bởi vì niệm ra tiếng lúc này sẽ có tội. Không nên quá coi trọng hình thức mà ngăn cản đường tu tập và tụng niệm.

Tụng kinh không thắp hương có được không? 

Bạn có thể tụng kinh bất cứ khi nào và ở đâu mà không cần phải thắp hương. Chỉ cần bạn ngồi niệm ngay ngắn, áo quần chỉnh tề, mọi phiền muộn sẽ được giải thoát.

Lưu ý những nơi không được thanh tịnh, bạn không nêm niệm thành tiếng để tránh không tôn trọng Tam Bảo, Phật giáo.

Lời kết 

Tụng kinh trước bàn thờ gia tiên có được không? Câu trả lời là có. Đó sẽ là cách kết nối giữa tâm linh và người bề trên. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu thêm về việc tụng kinh và những giá trị mà Phật pháp mang lại.

Related Posts